Cài lịch âm trên iPhone: Những cách đơn giản và hiệu quả nhất

Cài lịch âm trên iPhone bằng cách thêm vào ứng dụng Lịch mặc định

Lịch âm là một phần không thể thiếu trong văn hóa và đời sống của người Việt Nam. Nó giúp chúng ta theo dõi các ngày lễ, tết truyền thống, ngày giỗ, sinh nhật âm lịch và thông tin về hoàng đạo, hắc đạo, giờ hoàng đạo, hướng xuất hành. Tuy nhiên, iPhone của Apple, một công ty Mỹ, không tích hợp sẵn tính năng lịch âm. Vậy làm thế nào để cài đặt lịch âm trên iPhone một cách đơn giản và tiện lợi? Hãy cùng poggioalleforche khám phá bài viết dưới đây.

Cài lịch âm trên iPhone bằng cách thêm vào ứng dụng Lịch mặc định

Để cài đặt lịch âm trên iPhone, áp dụng cho tất cả các dòng iPhone sử dụng hệ điều hành iOS 11.0 trở lên, bạn có thể làm theo các bước sau đây:

Bước 1: Mở Cài đặt (Settings) trên iPhone, chọn Lịch (Calendar), sau đó chọn Tài khoản (Accounts).

Bước 2: Chọn Thêm tài khoản (Add Account), và sau đó chọn Khác (Other).

Bước 3: Chọn Thêm lịch đã đăng ký (Add Subscribed Calendar).

Bước 4: Nhập đường link sau vào ô Máy chủ (Server): [đường link lịch âm của bạn] và nhấn Tiếp (Next).

Bước 5: Nhấn Lưu (Save) để hoàn tất quá trình thêm lịch âm vào iPhone.

Sau khi hoàn thành các bước trên, bạn có thể mở ứng dụng Lịch (Calendar) trên iPhone để xem lịch âm. Các ngày âm lịch sẽ được hiển thị trong mục Cả ngày (All Day) khi bạn nhấn vào ngày cần tra. Nếu bạn muốn xóa lịch âm, bạn có thể làm điều này trong Cài đặt (Settings) > Lịch (Calendar) > Tài khoản (Accounts) > Lịch đã đăng ký (Subscribed Calendars), chọn lịch âm và sau đó chọn Xóa tài khoản (Delete Account).

Gợi ý  Cách lựa chọn laptop cũ một cách đúng đắn là gì?
Cài lịch âm trên iPhone bằng cách thêm vào ứng dụng Lịch mặc định
Cài lịch âm trên iPhone bằng cách thêm vào ứng dụng Lịch mặc định

 Cài lịch âm trên iPhone bằng ứng dụng thứ ba

Nếu bạn không muốn sử dụng ứng dụng Lịch mặc định trên iPhone để xem lịch âm, có thể tải về một số ứng dụng từ App Store để cài đặt lịch âm trên iPhone. Dưới đây là hai ứng dụng được đánh giá cao:

Lịch Như Ý: Đây là một ứng dụng lịch âm đầy đủ và chính xác nhất trên App Store. Ngoài việc hiển thị lịch âm, ứng dụng còn cung cấp thông tin về ngày giờ hoàng đạo, tử vi, văn khấn, hướng xuất hành, nhắc việc và đặt lịch. Giao diện đẹp và dễ sử dụng, người dùng có thể tùy biến theo sở thích.

vLunar – Âm lịch widget: Đây là một ứng dụng lịch âm đơn giản nhưng tiện lợi, cho phép thêm widget lịch âm trực tiếp lên màn hình chính hoặc khóa màn hình của iPhone. Bạn có thể tuỳ chỉnh kích thước, màu sắc và kiểu dáng của widget theo ý muốn. Ứng dụng cập nhật các ngày lễ, tết theo lịch âm và dương.

Cả hai ứng dụng này đều mang lại sự thuận tiện và đa dạng tính năng cho người dùng iPhone quan tâm đến lịch âm.

 Cài lịch âm trên iPhone bằng ứng dụng thứ ba
 Cài lịch âm trên iPhone bằng ứng dụng thứ ba

Cài lịch âm trên iPhone bằng cách sử dụng Lịch Do Thái

Để cài đặt lịch âm trên iPhone trong khoảng thời gian lịch Do Thái trùng với lịch Âm, bạn có thể làm theo các bước sau:

Bước 1: Mở Cài đặt (Settings) trên iPhone, chọn Ngôn ngữ và Khu vực (Language & Region), sau đó chọn Lịch (Calendar).

Gợi ý  Motorola có thể bẻ cong thành smartwatch

Bước 2: Chọn Lịch Do Thái (Hebrew) để thay đổi loại lịch mặc định trên iPhone của bạn.

Bước 3: Mở ứng dụng Lịch (Calendar) trên iPhone để xem lịch âm. Ngày âm lịch sẽ hiển thị ở góc trên bên phải của ngày dương lịch.

Đây là một cách thú vị và độc đáo để sử dụng lịch âm trên iPhone trong khoảng thời gian lịch Do Thái trùng với lịch Âm. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý rằng phương pháp này chỉ áp dụng được trong một số năm nhất định. Trong những năm khác, bạn có thể áp dụng các phương pháp khác mà chúng tôi đã giới thiệu trước đó.

Cài lịch âm trên iPhone bằng cách sử dụng Lịch Do Thái
Cài lịch âm trên iPhone bằng cách sử dụng Lịch Do Thái

Dưới đây là ba cách đơn giản và hiệu quả để cài đặt lịch âm trên iPhone mà bạn có thể thử. Bạn có thể chọn phương pháp phù hợp với nhu cầu và sở thích của mình. Lịch âm đóng vai trò quan trọng trong văn hóa và cuộc sống của người Việt Nam, giúp bạn dễ dàng theo dõi các ngày lễ, tết, ngày giỗ, sinh nhật âm lịch, cũng như thông tin về hoàng đạo, hắc đạo, giờ hoàng đạo, hướng xuất hành… Chúc bạn thành công trong việc sử dụng lịch âm trên iPhone!