Mẹo tiết kiệm pin khi chặn dữ liệu di động trên iPhone

Cách chặn dữ liệu di động trên iPhone

Có phải bạn từng lo rằng dữ liệu di động trên iPhone có thể bật khi cho người khác mượn hoặc cho trẻ em dùng không? Bạn muốn tiết kiệm pin và data bằng cách hạn chế việc này? Nếu vậy, bạn cần biết cách chặn dữ liệu di động trên iPhone thông qua tính năng không cho phép thay đổi di động. Đây là một tính năng hữu ích mà nhiều người dùng iPhone chưa biết đến.

Cách chặn dữ liệu di động trên iPhone

Để ngăn chặn việc sử dụng dữ liệu di động trên iPhone, hãy tuân theo các bước sau:

  1. Mở Cài đặt trên iPhone của bạn.
  2. Chọn Thời gian sử dụng và kéo xuống tìm mục Giới hạn.
  3. Bật tính năng Giới hạn.
  4. Di chuyển sang trạng thái Bật và chọn Thay đổi dữ liệu di động.
  5. Chọn Không cho phép.

Như vậy, biểu tượng dữ liệu di động trong Trung tâm điều khiển sẽ không sáng lên nữa vì đã bị vô hiệu hóa. Bạn sẽ không thể thao tác để bật hoặc tắt dữ liệu di động, cũng như thay đổi cài đặt dữ liệu cho từng ứng dụng trên iPhone. Để bỏ chặn, bạn chỉ cần quay lại mục Thay đổi dữ liệu di động và chọn Cho phép.

Cách chặn dữ liệu di động trên iPhone
Cách chặn dữ liệu di động trên iPhone

Lợi ích của việc chặn dữ liệu di động trên iPhone

Tất cả chúng ta đều cần những giải pháp giúp tiết kiệm dữ liệu di động và pin trên iPhone. Chặn dữ liệu di động không chỉ tránh cho việc tiêu tốn dữ liệu vô tội vạ mà còn kéo dài thời gian sử dụng pin của thiết bị. Làm thế nào? Hãy cùng xem:

  • Tránh tình trạng tiêu tốn dữ liệu không cần thiết vì bật nhầm dữ liệu di động là điều quan trọng. Thỉnh thoảng, việc bật dữ liệu di động không cần thiết hoặc cho người khác mượn điện thoại mà không biết họ sử dụng dữ liệu di động có thể dẫn đến việc tiêu tốn data một cách không kiểm soát. Điều này đặc biệt đáng chú ý khi bạn sử dụng các ứng dụng nặng như xem video, chơi game, hoặc lướt web. Khi bạn áp dụng tính năng chặn dữ liệu di động trên iPhone, bạn không cần lo lắng về vấn đề này nữa.
  • Dữ liệu di động là một trong những nguyên nhân lớn gây tiêu tốn pin trên iPhone, vì nó liên tục truyền và nhận dữ liệu qua mạng. Khi bạn chặn dữ liệu di động trên iPhone, bạn sẽ giảm lượng pin tiêu thụ do dữ liệu di động, làm tăng thời gian sử dụng của thiết bị.
  • Giảm thiểu rủi ro bị hack hay bị theo dõi, sử dụng dữ liệu di động có thể làm bạn dễ bị hack hoặc theo dõi từ những kẻ xấu muốn đánh cắp thông tin cá nhân, tài khoản hoặc dữ liệu quan trọng. Khi chặn dữ liệu di động trên iPhone, bạn giảm thiểu nguy cơ này vì không còn kết nối với mạng di động. Hãy chỉ sử dụng dữ liệu di động khi thực sự cần thiết và nếu có thể, lựa chọn mạng Wi-Fi an toàn hơn.
Lợi ích của việc chặn dữ liệu di động trên iPhone
Lợi ích của việc chặn dữ liệu di động trên iPhone

Chặn sử dụng dữ liệu di động trên iPhone là biện pháp đơn giản nhưng rất hữu ích để tiết kiệm data và pin cho iPhone của bạn. Việc bật tính năng không cho phép thay đổi di động chỉ cần một vài bước đơn giản, giúp bạn không còn lo lắng về việc bật nhầm dữ liệu di động. Đồng thời, điều này cũng giúp bảo vệ thông tin cá nhân và dữ liệu của bạn khỏi những mối đe dọa trực tuyến. Hãy thử áp dụng mẹo này ngay hôm nay để cảm nhận sự khác biệt.

Gợi ý  Nova Y61 điện thoại giá rẻ hiệu năng tốt của Huawei